Chữa bệnh mề đay bằng đông y an toàn hiệu quả cao

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
250 View Thứ bảy, 13/10/2018 16:43

Chữa bệnh mề đay bằng đông y là phương pháp luôn được đánh giá cao vì tính hiệu quả lâu dài. Bên cạnh đó, đông y còn sử dụng các thảo dược quý trong tự nhiên nên rất an toàn và không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào. Do đó, phương pháp này luôn là sự lựa chọn số 1 của bệnh nhân.

Nguyên tắc chữa bệnh mề đay bằng đông y

Dưới lăng kính của đông y cho rằng bệnh mề đay sinh ra 2 nguyên nhân lớn là:

- Các yếu tố nội nhân (nguyên nhân bên trong) bao gồm:

+ Khí huyết âm dương không ổn định, mất cân bằng

+ Cơ thể suy nhược

+ Ngũ tạng bị rối loạn như nóng gan, thận suy,…

- Các yếu tố ngoại nhân( nguyên nhân bên ngoài) xâm nhập khi cơ thể suy yếu:

+ Phong nhiệt

+ Phong hàn

chua-benh-me-day-bang-dong-y

Theo đông y nguyên tắc chữa bệnh mề đay phải tiêu độc, trừ tà, lợi tiểu, định thần, chống dị ứng, trong đó tiêu độc và trừ tà là khâu chủ chốt nhất. Kết hợp với chữa những tổn thương của phủ ngũ tạng mới mang lại hiệu quả cao, phòng tránh bệnh tái phát trở lại.

Bài thuốc chữa bệnh mề đay bằng đông y hiệu quả

Chữa bệnh mề đay bằng đông y phải dựa theo dạng bệnh nên được chia theo các dạng sau đây:

Dạng phong nhiệt

Biểu hiện: Nóng rát, ngứa kịch kiệt, phiền táo, miệng khát, nốt chần đỏ người; có thể kèm theo phát sốt, họng sưng đau, sợ lạnh, gặp nóng bệnh phát nặng thêm, mạch tế sác, rêu lưỡi trắng hoặc vàng nhạt.

Bài thuốc 1: Kim ngân, đương quy, kinh giới, cam thảo, chi tử, phòng phong, nam hoàng, cỏ mực, huyền sâm.

Bài thuốc 2: Cam thảo, sinh đại, ngưu hoàng, liêu kiều, phù bình, kinh giới, phòng phong, bạch thược.

Tác dụng của bài thuốc: Trừ phong, chống ngứa, thanh nhiệt.

Dạng phong hàn

Triệu chứng: Nốt chẩn sắc trắng, gặp trời gió và lạnh thì phát bệnh, thời tiết ấm thì bệnh giảm nhẹ. Chất lưỡi rêu đỏ nhat, rêu lưỡi trắng và mạch phù

Bài thuốc : Kinh giới, Khương hoạt, Bạch thược, Quế chi, Xuyên khung, Gừng tươi Phòng phong, Cam thảo, Đại táo 

bai-thuoc-chua-me-day-bang-dong-y

Tác dụng của thuốc: Trừ phong, chống ngứa, tán hàn.

Dạng huyết hư phong ( mãn tính)

Biểu hiện: Bệnh mề đay kéo dài lâu ngày, dể bị tái phát lại, buổi chiều và tối bệnh nặng hơn. Kèm theo tâm phiển, miệng khô, dễ cáu giận, lòng bàn tay bàn chân nóng. Chất lưỡi đỏ khô và rêu lưỡi ít, mạch tế.

Bài thuốc : Sinh địa hoàng, Đan sâm, Hà thủ ô, Đương quy, Thuyền y, Bạch thược Huyền sâm, Đan bì, Xuyên khung, Cam thảo

Công dụng của thuốc : Dưỡng huyết, trừ phong, chống ngứa, nhuận táo

Lưu ý khi sử dụng thuốc

- Chữa bệnh mề đya bằng đông y rất an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài nên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng tại chỗ mà cần phải dùng trong một thời gian nhất định thì thuốc mới ngấm và có tác dụng. Vì vậy, khi điều trị người bệnh cần chú ý thực hiện đúng hướng dẫn và kiên trì, không nên vội vàng, hấp tấp sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

 - Tuyệt đối không được kết hợp thuốc đông y với tây y, bởi chúng có thể gây ra mâu thuẫn và phản tác dụng lại với nhau.

- Để điều trị bệnh hiệu quả, người bệnh cần kiêng cự đúng mực, tránh những thục phẩm dễ gây kích thích, dị ứng trong quá trình điều trị.

- Dùng đúng liều lượng theo thang thuốc. Mỗi vị thuốc có một công dụng nhất định, tuy nhiên, người bệnh phải nhớ không được sử dụng quá nhiều liều lượng. Bởi cái gì nhiều quá cũng không tốt. Do đó, bệnh nhân phải tuân thủ đúng quy tắc hướng dẫn của bác sĩ.

Ưu điểm chữa bệnh mề đay bằng đông y

Nhiều người vẫn thắc mắc vì sao trong y học hiện nay rất hiện đại có rất nhiều phương pháp chữa bệnh mề đây với ưu điểm nhanh. Nhưng tạo sao thuốc đông y vẫn đang được nhiều người tin tưởng và áp dụng rất thành công. Và đây là câu trả lời:

-Thuốc đông y đã trải qua nhiều đời vẫn đang được rất nhiều người tin dùng nên nó tính ổn định cũng như hiệu quả và an toàn đã được kiểm chứng.

-Thuốc đông y đi từ nguyên căn gây bệnh mà hình thành nên sẽ có những ưu điểm chữa bệnh tận gốc, mầm bệnh không phát tán.

thuoc-dong-y-chua-benh-me-day

-Với nguồn gốc thuốc được bào chế từ thiên nhiên nên thuốc đông y có thể lâu dài và không ngại sẽ bị tích lũy độc tố trong cô thể, không gây ra bất cứ tác dụng phụ nào của thuốc

-Thuốc tây y có tác dụng chữa bệnh nhanh nhưng hết thuốc thì bệnh vẫn tái phát và phải tiếp tục dùng thuốc. Tình trạng này lâu ngày dẫn đến việc nhờn thuốc. Với thuốc đông y chữa từ nguyên nhân nên khắc phục nhược điểm này.

-Thuốc đông y  lành tính và rất quen thuộc, phù hợp với những chi phí của người bệnh.

Chữa bệnh mề đay bằng đông y tuy mang lại hiệu quả lâu dài, an toàn. Tuy nhiên, điều này cũng phụ thuộc vào cơ địa và tính kiên trì uống thuốc của người bệnh. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng quy tắc và hướng dẫn của bác sĩ, bệnh mề đay sẽ bị thổi bay vĩnh viễn.

 

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ