Chữa bệnh tê tay chân bằng đông y có thật sự hiệu quả

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
297 View Thứ bảy, 01/09/2018 11:04

 

Chữa bệnh tê tay chân bằng đông y một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay. Bởi đông y tập trung vào các căn nguyên, nguồn gốc gây bệnh để loại trừ bệnh vĩnh viễn.

Cách chữa bệnh tê tay chân bằng đông y

Chữa tê tay chân như thế nào hiệu quả đang là nỗi lo lắng, muộn phiền của nhiều người. Đây là chứng bệnh gây ra các cơn đau đớn, tê nhức như châm chích kiến bò, nóng ran rất khó chịu. Bệnh gây ra nhiều hệ lụy xấu ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc.

Tê tay chân có nhiều cách chữa trị khác nhau. Tuy nhiên để điều trị dứt điểm, hiệu quả lâu dài không tái phát lại thì đông y đang là số 1. Theo đó chữa bệnh tê tay chân bằng đông y là sự kết hợp của rất nhiều hình thức khác nhau. Bên cạnh chữa trị làm giảm các triệu chứng thì những bài thuốc đông y còn phải trị từ căn bệnh bên trong. Loại bỏ các tác nhân gây bệnh, từ đó giúp điều trị dứt điểm và bệnh vĩnh viễn không tái phát trở lại.

Các biện pháp hỗ trợ điều trị tê tay chân bằng đông y

Châm cứu:  Là sử dụng kim châm để châm lên  các điểm kinh mạch trên cơ thể , có tác dụng giảm chứng đau nhức, tăng tuần hoàn máu , chống cứng cơ , lưu thông khí huyết.

Bấm huyệt : Sử dụng bàn tay và ngón tay cái day ấn lên các điểm huyệt chính của cơ thể với tác dụng mạch , chống cứng cơ , tăng tuần hoàn máu và trao đổi chất..

Xoa bóp : Đây là kỹ thuật trị liệu thường được thực hiện song song cùng biện pháp bấm huyệt. Xoa bóp giúp người bệnh tê tay chân giảm đau nhức .

Các bài tập vật lý trị liệu: tùy thuộc vào trường hợp của mỗi bệnh nhân, bác sĩ sẽ có những bài tập phù hợp. Giúp quá trình hồi phục bệnh nhanh hơn phương pháp điều trị một chiều.

Một số bài thuốc chữa bệnh tê tay chân từ đông y

Với nhiều năm kinh nghiệm, các bác sĩ lương y đã nghiên cứu rất nhiều ngày đêm để tạo nên những bài thuốc đông y chữa bệnh hiệu quả. Đối với bệnh tê tay chân, người bệnh có thể áp dụng một trong những bài thuốc sau:

Bài thuốc 1: Gồm các thành phần mộc qua, kê huyết đằng, kỉ tử, quy đầu, tang kí sinh, ngưu tất, mạch môn, trích thảo, thục địa, táo nhân, tục đoạn, xuyên khung, bạch thược kết hợp cùng  một số thảo dược thiên nhiên quý khác.

Với bài thuốc này giúp người bệnh nhanh chóng loại bỏ chứng tê tay chân, bổ sung cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết, giúp điều hòa cơ thể, khí huyết lưu thông.

Bài thuốc 2 : Bao gồm các vị thuốc như : Khương hoạt, cam thảo, xương truật, nam tinh, sinh khương, uy linh tiên, hương phụ, bạch truật, hoàng cầm, bán hạ, trần bì.

Bài thuốc này giúp người bệnh đả thông kinh mạch, lưu thông khí huyết đến các chi, bổ sung thêm sức khỏe cho người bệnh.

Bài thuốc 3: Gồm các thành phần của thuốc :Sơn thù, tơ hồng xanh, phòng sâm, cẩu tích, liên nhục, tần giao, tất bát, đương quy, ngại diệp khô, chính thảo, trạch tả, thục địa, tế tân, dâm dương hoắc, lương khương, phụ tử, hoàng kỳ, kết hợp với 1 số thảo dược khác.

Bài thuốc này giúp người bệnh bồi bổ thận dương, trị chứng bệnh tay chân hiệu quả.

Bài thuốc 4: Gồm các thành phần:Bạch chỉ, can khương, cát cánh, thần khúc, táo, bạch linh, bạch thược, đẳng sâm, phòng phong, cam thảo, biển đậu, hoài sơn, mạch môn, sài hồ, quế chi, quy đầu, bạch truật cùng một số thảo dược khác tùy thuộc vào thể trạng của từng người..

Bài thuốc này giúp cho người bệnh bổ tỳ dương, trị chứng tê tay chân, thải độc tố, giúp thanh lọc cơ thể.

Vì sao chữa bệnh tê tay chân bằng đông y chiếm trọn niềm tin

Khác với Tây y, chữa bệnh tê tay chân bằng đông y luôn hướng tới hiệu quả dài lâu và không để lại bất cứ hệ lụy xấu nào. Đây cũng chính là lí do người bệnh đang có xu hướng chọn lựa phương pháp đông y để chữa bệnh. Ngoài ra, chữa bệnh bằng đông y còn có những ưu điểm nổi trội khác.

Hiệu quả lâu dài – an toàn không gây bất cứ tác dụng phụ nào của thuốc

Phần lớn, những vị thuốc đều được được bào chế từ những thảo dược quý hiếm hoàn toàn có trong tự nhiên. Các cây thuốc quý thường sinh sống ở những vùng khí hậu rất khắc nghiệt  nên có tính kháng bệnh rất cao. Những vị thuốc quý này sẽ kết hợp lại tạo thành bài thuốc đông y cực kì hiệu quả dành cho người bệnh tê tay chân.

Ngoài ra, các vị thuốc quý này đã được các nhà thuốc y học nghiên cứu rất kĩ lưỡng để kết hợp lại với nhau. Do đó, các bài thuốc không gây ra tác dụng phụ nào, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe và các bộ phận khác của cơ thể.

 Giúp người bệnh chủ động trong việc sử dụng thuốc

Khác với ngày xưa, ngày nay điều trị bằng đông y đang càng ngày hiện đại hóa. Vì vậy các phương thức bào chế của thuốc rất đa dạng và tiên tiến. Tạo nên những viên thuốc dạng nén tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh. Do đó giúp người bệnh rất thuận tiện và hoàn toàn chủ động trong uống thuốc đúng giờ.

Chữa bệnh tê tay chân bằng đông y đa dạng trong cách điều trị

Không chỉ dừng lại ở việc dùng thuốc uống, mà trong đông y còn đa dạng phương pháp điều trị. Trong đó phải kể đến là các bài tập vật lý trị liệu, xoa bóp bấm huyệt và châm cứu. sự kết hợp này tạo nên một phương pháp điều trị bệnh tê tay chân rất hiệu quả.

Khi chữa bệnh bằng đông y sẽ giúp người bệnh giảm áp lực về kinh tế. Bởi các thành phần thuốc có sẵn trong thiên nhiên. Quá trình bào chế thuốc cũng rất đơn giản, chủ yếu từ tự nhiên. Do đó chi phí thuốc điều trị rất ít tốn kém hơn các phương pháp khác.

Chữa bệnh tê tay chân bằng đông y hiệu quả còn phụ thuộc vào tình hình thể trạng của người bệnh.Tốt nhất người bệnh nên khám và gặp trực tiếp các bác sĩ để có thể xác nhận đúng mức độ nặng hay nhẹ của bệnh .Từ đó bác sĩ sẽ đưa ra cách điều trị phù hợp nhất cho người bệnh.

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ