Chữa bệnh viêm tai bằng đông y ở thể cấp tính và mãn tính

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 2 lượt đánh giá)
267 View Thứ ba, 04/09/2018 13:44

Hiện nay, có rất nhiều bệnh nhân tìm đến cách chữa bệnh viêm tai bằng đông y. Đây là phương pháp có từ lâu đời những vẫn có nhiều ưu thế mà các phương pháp khác không thay đổi được. Muốn biết đông y điều trị bệnh viêm tai ra sao và lợi ích mà nó mang lại như thế nào? Thì phiền bạn phải tìm hiểu qua bài viết mà chúng tôi đã cung cấp ngày hôm nay.

Phương pháp chữa bệnh viêm tai bằng đông Y

Viêm tai là tình trạng nhiễm khuẩn một phần hay toàn bộ tai. Bệnh thể hiện rõ nhất bằng sự tăng dịch tiết của tai. Nếu không có biện pháp điều trị kịp thời có thể sẽ gặp phải những biến cứng nguy hiểm.

Dưới góc độ Đông y thì nguyên nhân gây ra bệnh viêm tai là do phong nhiệt và nhiệt độc. Chính vì lẽ đó, mà để chữa bệnh viêm tai bằng đông y một cách hiệu quả nhất, thì bắt buộc người bệnh phải trừ phong giải nhiệt.

Sau đây là một số bài thuốc chữa bệnh viêm tai bằng đông y mà mọi người nên tham khảo:

Chữa bệnh viêm tai bằng đông y ở thể cấp tính

Ở giai đoạn đầu phong nhiệt và nhiệt độc chỉ mới xâm nhập vào can đởm. Gây nên các triệu chứng sốt, ù tai, sợ lạnh, đau trong tai, đau đầu, …

Người bệnh sẽ được chữa bệnh viêm tai bằng bài thuốc đông y có tên là thanh can gia giảm. Bài thuốc là sự kết hợp nhuần nhuyễn các loại thảo dược: long đởm thảo, ngưu bài tử, hoàng cầm, chi tử, kim ngân hoa, bạc hà, sài hồ, …

Trong trường hợp người bệnh có thêm triệu chứng chày mủ ở ống tai thì các bác sĩ đông y sẽ quyết định thêm các vị thuốc khác như: đan bì, sinh địa, …

Bài thuốc đông y thanh can gia giảm nên sắc uống mỗi ngày 1 thang, sẽ có tác dụng sơ thành phong nhiệt, trừ thấp, trừ nhiệt ở kinh đởm, kháng viêm, chống ù tai…

Chữa bệnh viêm tai bằng đông y ở thể mãn tính

Bệnh viêm tai ở giai đoạn cấp tính không được điều trị triệt để và đúng cách sẽ khiến bệnh kéo dài, đồng thời chuyển sang giai đoạn mãn tính. Trong giai đoạn mãn tính thì người bệnh thường sẽ có các triệu chứng như: đau tai kéo dài, sốt do hư hỏa thận hay người mệt mổi, gầy gò, tiêu hóa kém là do hư thấp nhiệt. Do vậy việc điều trị bệnh viêm tai ở giai đoạn mãn tính cũng khó khăn hơn nhiều.

Tùy vào từng thể bệnh khác nhau mà các bác sĩ đông y sẽ điều phối các loại thảo dược phù hợp.

Đối với thể Hư hỏa thận:

Dấu hiệu nhận diễn rõ nhất ơ thể bệnh này là mủ tai sẽ ra thường xuyên, mủ khá loãng có mùi hôi, tai ù, nghe kém, hoa mắt chóng mặt.

Bác sĩ cần điều chế bài thuốc gồm: trạch tả, sơn thù, tri mẫu, hoài sơn, thục địa, hoàng bá, đan bì, phục linh, … Nhằm mục đích dưỡng âm thanh nhiệt, bổ thận thông khiếu. Mỗi ngày nên uống một thang.

Đối với thể Hư thấp nhiệt:

Thể này thường gặp nhiều ở trẻ em hơn là người lớn. Lúc bấy giờ, thường thì trẻ sẽ có các biểu hiện như: tai bị chảy mủ lỏng kéo dài, tiêu hóa kém, sắc mặt vàng bủng, mạch hoãn nhược, …

Người bệnh nên sử dụng bài thuốc được bào chế từ: hoàng liên, phục linh, cốc nha, bạch biển đậu, bạch thược, rạch tả, thuyền thoái, sơn dược, … Ngày nên sắc uống 1 thang nhằm kiện tỳ, hóa thấp

Ngoài ra, người bệnh viêm tai cũng có thể được hỗ trợ điều trị bằng các loại thuốc nhỏ bằng thảo dược. Thuốc nhỏ tai có tác dụng vệ sinh mủ, ránh tai, giúp tai khô thoáng, chống viêm nhiễm, làm lành niêm mạc tai, khôi phục hoạt động của tai.

Lợi ích của việc chữa bệnh viêm tai bằng đông y

Phương pháp Đông y tuy không sử dụng các loại thuốc tiến tiến, cũng như thiết bị hiện đại để xác định bệnh như Tây Y. Nhưng mà phương pháp này có lịch sử lâu đời, mức độ hiệu quả đã được minh chứng rõ trên nhiều đối tượng bệnh nhân.

Lấy tính tổng hòa cơ thể con người làm yếu tố then chốt nên thế mạnh của đông y là việc điều trị bệnh tận gốc rễ căn bệnh.

Hầu hết đông y đều sử dụng bài thuốc thảo dược thiên nhiên lành tính, nên không gây nguy hại đến các cơ quan khác ngũ tạng khác.

Một điểm quan trọng khác mà hầu hết người bệnh nào cũng đều quan tâm, đó là mức chi phí. Có thể khẳng định rằng chi phí chữa viêm tai bằng đông y lúc nào cũng rẻ hơn so với phương pháp Tây Y.

Trên đây, là một số bài thuốc chữa bệnh viêm tai bằng đông y phổ biến. Sự kết hợp của mỗi bài thuốc chỉ mang tính chất tham khảo. Nếu áp dụng còn tùy thuộc vào thể trạng và mức độ của từng người bệnh. Đặc biệt, người bệnh không nên tự ý sử dụng mà không tuân thủ theo chỉ dẫ của bác sĩ chuyên khoa, điều đó rất nguy hiểm.

Hiện nay, phòng khám đông y An Đông chính là địa chỉ chữa bệnh viêm tai bằng Đông y uy tín số 1 TP. HCM. Vì vậy, nếu không may mắn phải căn bệnh này hãy đến với phòng khám để được chẩn đoán và lên phác đồ điều trị. Tùy theo mỗi thể bệnh khác nhau, các bác sĩ sẽ đưa ra bài thuốc đông y gia giảm phù hợp.

 

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ