Chữa bệnh vô sinh bằng đông y hiệu quả số 1

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
260 View Thứ hai, 03/12/2018 15:12

Chữa bệnh vô sinh bằng đông y đã và đang là phương pháp được nhiều cặp vợ chồng tìm đến để chữa trị. “Con cái là của trời cho” nhưng đã có rất nhiều đôi vợ chồng đã bị ông trời bỏ quên mất. Và họ đang thực hiện rất nhiều cách để giành lại quyền lợi của mình. Có rất nhiều nguyên nhân gây bệnh và có thể bắt nguồn từ cả hai phía vợ và chồng.

Nguyên nhân gây ra bệnh vô sinh ở nam và nữ theo Đông y

Theo quan điểm của Y học cổ truyền: Nam giới bị vô sinh do các nguyên nhân: Thể mệnh môn hỏa suy, thể thấp nhiệt, thể đàm thấp, thể thận âm suy hư, thể khí trệ huyết ứ, thể khí huyết đều hư.

chua-benh-vo-sinh-bang-dong-y

Còn ở phụ nữ tình trạng hiếm muộn là do: Do tỳ vị hư yếu khí huyết kém; hàn thấp làm huyết tắc nghẽn bào cung, do thận tinh suy tổn; do can uất khí trệ; do thận hư dẫn tới triệu chứng lãnh cảm tình dục; do can uất huyết nhiệt; do âm hư hỏa vượng, do khí uất đờm ngăn trở (thường gặp ở những người béo phì)…

Một số bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng đông y

Sử dụng bài thuốc đông y để điều trị tình trạng vô sinh cho mình hoặc bạn đời đang là cách được nhiều cặp vợ chồng tìm đến. Vì đây là những bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng đông y đúc kết từ nguồn góc y học cổ truyền và đã phát huy hiệu quả trên nhiều cặp vợ chồng.

Bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng đông y dành cho nam

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Tiên mao, Phụ tử chế, Thỏ ty tử, Phỉ thái tử, Tang thầm, Nữ trinh tử, Xà sàng tử, Câu kỷ tử, Ngũ vị tử, Xa tiền tử, Phúc bồn tử ….

Khi gặp triệu chứng: Xuất tinh sớm, chất lượng tinh trùng kém, sợ rét chân tay lạnh, lưng gối mềm yếu, tiểu tiện trong dài, nhiều, sắc mặt trắng bệch hoặc ám tối, tinh thần mệt mỏi, chất lưỡi nhạt,….

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Long đởm thảo, Hoàng cầm, Sơn chi, Mộc thông, Xa tiền tử, Đương quy, Sinh địa, Cam thảo, Bạch truật…

thuoc-dong-y-chua-benh-vo-sinh-cho-nam-gioi

Khi gặp các triệu chứng: Sau khi kết hôn không có con, hoặc tỷ lệ tinh trùng chết quá nhiều, váng đầu, người nặng nề, số lượng tinh trùng ít, bụng dưới đầy chướng, ít, miệng khô đắng, chất lưỡi đỏ, rêu vàng nhớt, tiểu tiện đỏ.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Tiểu hồi hương, Xích thược, Xuyên khung, Bồ hoàng, Ngũ linh chi, Đương quy, Đào nhân, Hồng hoa, Chỉ thực, Hậu phác….

Khi gặp triệu chứng: Cảm giác đau tức tinh hoàn, sau khi kết hôn không có con, ngực sườn đầy trướng, chất lưỡi tối, hoặc có ban điểm ứ huyết..

Bài thuốc 4

Nguyên liệu: Đẳng sâm, Bạch truật, Phục linh, Đương quy, Thục địa, Bạch thược, Xuyên khung, Hoàng kỳ, Nhục quế, Câu kỷ tử, Hoàng tinh, Nhục thung dung,…

Khi gặp triệu chứng: Người mỏi mệt, sắc mặt vàng khô, đầu váng mắt hoa, dương vật không thể cương lên, sau khi kết hôn không có con số lượng tinh trùng ít, tỷ lệ hoạt động thấp, sức hoạt động yếu, chất lưỡi nhạt, rêu mỏng.

Bài thuốc chữa bệnh vô sinh ở nữ giới bằng đông y

Bài thuốc 1

Nguyên liệu: Quất hạch, Huyền hồ sách, Ô dược, Hồ lô ba, Hương phụ chế, Tiểu hồi hương, Khổ luyện tử, Lệ chi hạch, Ngũ linh chi.

Chữa các triệu chứng: Bụng dưới có những đám tích lạnh mà đau, khi gặp nóng cảm thấy dễ chịu. Kỳ kinh đến chậm, có hòn cục, da mặt sạm, màu huyết đen tối, chất lưỡi tối, có điểm ứ huyết.

Bài thuốc 2

Nguyên liệu: Tử hà xa, Sơn thù nhục, Nhục thung dung, Hoàng tinh, Dâm dương hoắc, Ba kích.

bai-thuoc-chua-benh-vo-sinh-cho-nu-gioi

Chữa các triệu chứng:  Lưng đùi đau tê mỏi, huyết loãng màu nhạt, da mặt hơi vàng, hay choáng váng hoa mắt, lượng kinh ra ít, có khi một hai ngày đã sạch kinh

Lưu ý: Trong thời gian uống thuốc, không tắm nước lạnh, không ăn các thức ăn sống, lạnh.

Bài thuốc 3

Nguyên liệu: Thỏ ty tử, Dâm dương hoắc, Bạch thược, Phúc bồn tử, Ngưu tất, Hương phụ chế, Tử hà xa, Đương quy, Ích mẫu tử, Tiên mao, Xích thược.

Chữa các triệu chứng: Khi có kinh hai bầu vú căng trướng, bụng trướng đầy, kinh ra khi sớm, muộn không đúng kỳ, tính tình nóng nảy, hay cáu giận, miệng đắng.

Lưu ý khi chữa bệnh vô sinh bằng đông y

-Không nên tự ý dùng thuốc khi không có sự thăm khám và chỉ định định của bác sĩ để tránh tình trạng dùng không đúng thuốc hoặc dùng thuốc không đúng người làm chậm trễ thời gian chữa bệnh

-Nên đến cơ sở có uy tín để kiểm tra chính xác tình trạng hiện tại của cả hai vợ chồng rồi mới bắt đầu điều trị

luu-y-khi-chua-benh-vo-sinh

-Vô sinh là bệnh cần thời gian điều trị, bạn không thể nóng vội sẽ ảnh hưởng tới kết quả chữa bệnh.

-Bạn cần tuân thủ nghiêm chỉnh các lưu ý về việc ăn uống, nghỉ ngơi và thường phải kiêng khem một số món ăn nhất định.

Vô sinh là căn bệnh không hiếm gặp trong xã hội và gây ra nhiều nồi đau cho các gia đình hiện nay. Hi vọng những chia sẻ về một số bài thuốc chữa bệnh vô sinh bằng đông y có thể giúp ích cho bạn trên con đường tìm kiếm những thiên thần bé nhỏ của chính mình. Chúc bạn và gia đình nhanh chóng chào đón những đứa trẻ đầu tiên nhé!

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ