Chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y khỏi hoàn toàn

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
231 View Thứ bảy, 08/09/2018 14:00

Hiện nay, có rất nhiều cách chữa đau thần kinh tọa nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả tuyệt đối trên tất cả các bệnh nhân. Cách chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y là phương pháp điều trị mang đến hiệu quả cao và an toàn được đông đảo người bệnh lựa chọn. Căn cứ và cơ địa, thể trạng và mức độ bệnh ở mỗi người mà Đông y áp dụng phương pháp chữa thần kinh tọa phù hợp. Và dưới đây là một số cách điều trị đau thần kinh tọa bằng đông y.

Chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y có tốt không?

Đau dây thần kinh tọa theo quan điểm đông y:

Để chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y sao cho hiệu quả, thì trước tiên bạn cần biết lý luận y học cổ truyền về căn bệnh này như thế nào.

Đông y cho rằng, đau thần kinh tọa là chứng Tọa thống phong. Gây ảnh hưởng không nhỏ đến các phủ tạng, dần dần khiến tỳ thận hư suy, xương khớp đau mỏi. Nguyên nhân chính gây ra là do “tận hư thắt yêu thống”. Có nghĩa là khi tận bị tổn thương sẽ khiến lưng đau mỏi, gần cốt dễ bị thoái hóa, biến dạng chèn ép rễ thần kinh. Bên cạnh đó, còn do nhiều yếu tố khác như: khí hư tổn, phong hàn thấp tà xâm nhập vào kinh lạc, làm khí huyết ngưng trệ, kết tụ tại xương khớp khiến nó đau nhức.

Lợi ích của việc chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y

Phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y là sự kết hợp song hành cả dùng thuốc và không dùng thuốc. Phương pháp này giúp tác động động thời cả bên trong căn nguyên, lẫn bên ngoài triệu chứng. Giúp khu trừ phong thấp, bồi bổ gan thận, thông kinh hoạt huyết. Từ đó, dẫn dẫn hỗ trợ cơ bắp thư giãn, phục hồi nguyên khí cơ thể, gia tăng sức đề kháng.

Ngoài ra, việc sử dụng bài thuốc được chế biến hoàn toàn từ thảo dược thiên nhiên, không hề có bất kỳ chất bảo quản gì. Điều này, khiến người bệnh an tâm vì sẽ không có các phản ứng phụ ảnh hưởng đến các cơ quan nội tạng.

Phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng đông y như thế nào?

Bệnh đau dây thần kinh tọa có thể được điều trị bằng nhiều biện pháp như sau:

Bài thuốc chữa bệnh đau dây thần kinh tọa bằng đông y

Đông y dùng thuốc điều trị thần kinh tọa, luôn chú trọng theo nguyên tắc tìm ra gốc bệnh. Tùy thuộc vào mỗi thể bệnh sẽ đưa ra một bài thuốc kết hợp tổng hòa khác nhau. Điển hình như:

Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng đông y theo thể thấp nhiệt

Triệu chứng của bệnh: khó khăn trong việc tiểu tiện, nước tiểu có màu vàng dắt, đau buốt, khó chịu tại đùi và thường xuyên có cảm giác nóng rát.

Bài thuốc bao gồm các nguyên liệu: hoàng bá, xương truật, phòng kỉ, xuyên khung, ngưu tất.

Cách chữa: đem tất cả các vị thuốc trên sắc lấy nước uống mỗi ngày từ 2 đến 3 lần sau bữa ăn khoảng 1 giờ, uống khi còn ấm.

Bài thuốc chữa đau thần kinh tọa bằng đông y theo thể ứ huyết

Triệu chứng: Lưng và đùi có cảm giác đau buốt, di chuyển khó khăn, cơn đau dữ dội tại một nơi cố định, rêu lưỡi trắng.

Bài thuốc bao gồm các vị thuốc:  ngưu tất, xương truật, thổ miết trùng ,hoàng bá, xuyên khung, mộc qua, độc hoạt, tang ký sinh ,Ý dĩ , tế tân , dâm dương hoắc, kê huyết đằng, thân cam thảo .

Cách thực hiện: các vị thuốc trên đem sắc lấy nước uống và chia làm 3 lần trong ngày. Uống khi còn ấm và sau khi ăn khoảng 1 giờ.

Các phương pháp chữa đau thần kinh tọa bằng đông y vật lý trị liệu đặc biệt

Đây là liệu pháp được nhiều bệnh nhân lựa chọn bởi hiệu quả, an toàn và không phải chịu tác dụng phụ mà lại tốt cho cơ thể nhờ tác dụng lưu thông khí huyết. Tuy nhiên phương pháp này chỉ sử dụng khi người bệnh mới bị bệnh hoặc vẫn đang trong giai đoạn bị đau nhẹ. Trong trường hợp bệnh nặng, phải kết hợp với dùng thuốc Đông y chữa trị.

Chữa đau thần kinh tọa bằng châm cứu:

Đây là cách dùng kim châm cứu tại các huyệt nằm trên đường đi của dây thần kinh tương ứng với rễ dây thần kinh, chủ yếu tại vùng thắt lưng. Các huyệt châm cứu là Thận du, đại trường du, phong thị, túc tam lý, thừa sơn, côn lôn, tam giao, …

Ngoài ra tùy theo tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người mà có thể châm cứu tại các huyết đạo xa vùng đau hoặc giảm thiểu số lượng huyệt đạo châm cứu. Với phương pháp này cần điều trị ít nhất hai liệu trình, mỗi liệu trình kéo dài từ 1 đến 2 tuần

Xoa bóp chữa đau thần kinh tọa:

Sử dụng tay xoa bóp, ấn dọc theo dây thần kinh tọa nhằm giúp khí huyết được cân bằng, lưu thông, loại bỏ các khí độc, giúp các cơ được thả lỏng nên giảm đau nhức hiệu quả. Phương pháp này có thể kết hợp với châm cứu giúp giảm thiểu các cơn đau và rút ngắn thời gian điều trị.

Trên đây, là một số phương pháp chữa đau dây thần kinh tọa bằng đông y được các phòng khám uy tín áp dụng hiệu quả trên nhiều bệnh nhân. Hi vọng bạn sẽ là người tiếp theo lựa chọn phương pháp đông y để sớm khỏi hoàn toàn căn bệnh này.

 

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ