Chữa đau khớp cổ chân bằng đông y hiệu quả và an toàn

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
261 View Thứ sáu, 31/08/2018 14:02

Chữa đau khớp cổ chân bằng đông y là phương pháp đã được đánh giá cao từ lịch sử y học.  Phương pháp này, phát huy nhiều điểm mạnh mà các phương pháp khác không có được như: bài thuốc an toàn, tác dụng chuyên sâu, … Với mong muốn giúp mọi người hiểu rõ hơn về một số cách điều trị đau khớp cổ chân bằng đông y hiệu quả, nên các chuyên gia phòng khám Đông y quyết định chia sẻ qua bài viết này. Hi vọng, bạn sẽ đón nhận.

Phương pháp chữa đau khớp cổ chân bằng đông y như thế nào?

Trước khi tìm hiểu về phương pháp chữa đau khớp chân bằng đông y như thế nào hiệu quả, thì bạn phải biết nhưng thông tin cơ bản về căn bệnh này.

Bệnh đau khớp chân dưới lăng kinh đông y

Các bạn nên hiểu rằng, tất cả các bệnh đau nhức ở xương khớp đề được đông y xếp vào phạm trù chứng tý. Tý ở đây được mang y nghĩ là tắc nghẽn không thông.

Chính vì vậy, để điều trị đau khớp cổ chân bằng đông y một cách hữu hiệu thì bắt buộc bác sĩ phải có biện pháp tác động chuyên sâu. Bằng cách sử dụng các phương án nhàm giúp đả thông kinh lạc, đánh tan mọi tắc nghẽn gây ra ở xương khớp, tăng cường hoạt dịch khớp, …

Hướng chữa đau khớp cổ chân bằng đông y ra sao?

Không giống với Tây y là chỉ tập trung loại bỏ các triệu chứng bề nổi bên ngoài của bệnh đau khớp cổ chân. Đông y quan tâm đến cả nguyên nhân gốc rễ, cơ địa lẫn những biểu hiện để có thể đưa ra những bài thuốc phù hợp. Bên cạnh đó, trong nhiều trường hợp cụ thể đông y còn áp dụng song hành nhiều biện pháp vật lý trị liệu khác nhau. Điều này không chỉ nhằm mục đích loại bỏ yếu tố gây bệnh, trừ phong thấp hàn ra khỏi cơ thể. Mà còn có thể nuôi dưỡng gân cốt, giảm triệu chứng sưng đau, nóng đỏ ở khớp cổ chân.

Một số cách chữa đau khớp cổ chân bằng đông y hiệu quả

Sau đây chúng tôi sẽ nêu bật ra một số cách điều trị đau khớp cổ chân bằng đông y cụ thể hiện nay:

Bài thuốc chữa đau khớp cổ chân bằng đông y

Hiện nay, bài thuốc độc hoạt tang ký sinh gia giảm của phòng khám An Đông đang được đánh giá cao hơn cả. Bài thuốc là sự kết thừa và phát triển thành tựu vượt bậc của nền y học cổ truyền.

Thành phần bài thuốc:

Bài thuốc bao gồm các loại thảo dược như: phòng phong, đỗ trọng, độc hoạt, ngưu tất, quế chi, tang ký sinh, sinh địa, tần giao, tế tân, đương quy, cam thảo, phục linh, đảng sâm, … Ngoài ra, còn có một số vị thuốc khác sẽ được gia giảm phù hợp với cơ địa và mức độ bệnh tình của từng người.

Công dụng của bài thuốc:

Các vị thảo dược của bài thuốc có tác dụng tái tạo dưỡng chất thiết yếu để nuôi dưỡng sụn khớp. Đồng thời, góp phần tăng độ bền và dẻo dai của các khớp, từ đó giúp khí huyết lưu thông đến tận các chi.

Chính vì vậy, khi người bệnh điều trị bài thuốc này thì các triệu chứng đau nhức ở khớp cổ chân sẽ giảm đi đáng kế. Sử dụng hết liệu trình chỉ định từ bác sĩ thì sẽ giúp hoạt huyết, trừ phong, bổ thận, kháng viêm, … không cho bệnh tái phát trở lại.

Cách chữa đau khớp cổ chân bằng đông y không dùng thuốc

Đối với bệnh đau khớp cổ chân thông thường ngoài dùng thuốc thì bác sĩ sẽ chỉ định thêm một số phương pháp vật lý trị liệu khác như:

Châm cứu:

Người bệnh cần được châm tả hay cứu tả tại các sị trị huyệt đạo như: Độc tỵ, Hạc đỉnh, Âm lăng tuyền, …

Công dụng:

  • Tác dụng bổ khí huyết, bổ can thận, mạnh gân xương
  • Giảm nhanh được các triệu chứng đau nhức.

Điện phân:

Trực tiếp dùng dòng điện một chiều, có công suất nhỏ tác dộng vào khu vực khớp chân bị viêm.

Công dụng:

  • Đả thông kinh lac, hoạt huyết, giảm đau
  • Tăng nuôi dưỡng, tránh hiện tượng teo cơ

Thủy châm:

Tác động trực diện vào các huyệt: thận du, can du, huyết hải,…

Công dụng:

  • có tác dụng bổ sung vitamin nhóm B
  • nhằm hạn chế tình trạng sưng viêm hữu hiệu

Lợi ích của việc chữa đau khớp cổ chân bằng đông y

Điểm nội trội của phương pháp đông y chính là sự kết hợp đồng thời giữa bài thuốc thảo dược cùng các phương pháp vật lý trị liệu. Với 2 phương án này sẽ giúp đồng thời tác động điều chỉnh tổn thương tận gốc với việc khắc chế triệu chứng bên ngoài. Chính vì vậy, mà phương pháp động y mang lại hiệu quả nhanh, hạn chế tái phát cho bệnh nhân đau khớp cổ chân.

Một điểm đặc biệt mà không có phương pháp nào sánh được, đó là bài thuốc hoàn toàn 100% có nguồn gốc tự nhiên, không chất bảo quản. Do vậy, người bệnh hoàn toàn không lo ngại những tác dụng phụ ảnh hưởng đến các cơ quan khác.

Qua bài viết này, chúng tôi muốn khẳng định rằng chữa đau khớp cổ chân bằng đông y là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Và trên đây, chúng tôi cũng đã đề cập đến nhiều phương pháp để mọi người hiểu hơn rồi. Do đó, khi có các triệu chứng sửng đỏ, nhức nhối ở vùng cổ chân hãy đến các phòng khám đông y để được chuyên gia tư vân và lựa chọn phát đồ điều trị phù hợp.

 

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ