Chữa dị ứng da bằng đông y nhanh và hiệu quả nhất hiện nay

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
239 View Thứ hai, 08/10/2018 13:43

Chữa dị ứng da bằng đông y là một trong những phương pháp mang đến hiệu quả tuyệt vời được mọi người tin tưởng áp dụng. Không chỉ vì sự hiệu quả tuyệt đối, an toàn, mà còn mang lại vô số lợi ích khác cho sức khỏe người bệnh

Bệnh dị ứng da dưới góc nhìn của y học cổ truyền

Theo y học cổ truyền, dị ứng da thuộc vào phạm vi chứng phong ngứa, phong sang. Nguyên nhân gây bệnh là do sự xâm nhập của các chất lạ vào trong cơ thể, nhiễm ngoại tà hoặc thời tiết ôn dịch làm, phong nhiệt, phong thấp nhiệt… mà gây ra uất kết ở da, bắp thịt.

chua-di-ung-da-bang-dong-y

Bên cạnh đó, đông y cũng xác định thêm nguyên nhân gây bệnh là do quá trình chuyển hóa, hoạt động của các tạng phủ không điều độ như vị nhiệt, phế, can, âm huyết bất túc, tỳ thấp quá thịnh, huyết hư, huyệt trệ mà sinh phong ngứa rồi gây ra bệnh.

Chính vì thế  chữa dị ứng da bằng đông y chính là loại bỏ những căn nguyên gây bệnh. Cụ thể là loại bỏ các ngoài tà, giúp thanh nhiệt, giải độc, thanh lọc cơ thể và tăng sức đề kháng giúp cơ thể tự tạo kháng thể ngăn chặn các tác nhân bên ngoài gây bệnh.

Bài thuốc chữa dị ứng da bằng đông y hiệu quả

Tùy theo từng trường hợp dị ứng cơ địa mà trong y học cổ truyền có những bài thuốc khác nhau để điều trị mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số bài thuốc Đông y thường dùng để chữa dị ứng da.

Bài thuốc Sơ phong thanh nhiệt thang

Điều trị cho người bị dị ứng da nổi màu hồng tươi, mặt có bóng nước, miệng khát, nước tiểu vàng, táo bón, da khô bông tróc.

Các vị thuốc sử dụng trong bài: Thuyền thoái, bèo cái cam thảo, lá đơn, phòng phong … cùng một số vị thuốc khác

Tác dụng bài thuốc: Giúp giải phóng, giải nhiệt, và bổ sung các khoáng chất cho da giúp chống da bị khô bông tróc, tăng sức đề kháng cho cơ thể .

Bài thuốc Hòa trung thông đạo thang

Áp dụng cho người nổi dị ứng kéo dài, cơn phát dị ứng bất thường, thường xuyên nổi dị ứng sắc đỏ hoặc trắng.

Các thành phần thuốc bao gồm: Tiêu tân lang, kê nội kim, xích thược, tiêu tân lang, cam thảo và số loại thuốc khác

Bài thuốc có tác dụng: Giải nhiệt tán phong, khử độc gan, tái tạo lộc máu tốt cho cơ thể. Giúp cho da không bị dị ứng hoặc phản ứng mạnh khi chuyển thời tiết.

bai-thuoc-chua-di-ung-da

Bài thuốc Khư phong tán hàn thang

Điều trị cho trường hợp nổi hạt to nhỏ không đều trên cơ thể, gặp lạnh sẽ ngứa, nổi phát ban đỏ, người hay nổi mề đay vào mùa lạnh.

Các vị thuốc sử dụng trong bài: Bạch chỉ, đan sâm, ý dĩ, tế tân, phòng phong, lá đơn…. Cùng một số vị thuốc khác

Tác dụng: Khư phong tiêu trừ hàn khí, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể, làm cho vùng da kháng lại với các dị nguyên, tăng khả năng hoạt động của gan.

Bài thuốc Hương hương hóa thấp thang

Sử dụng cho người bệnh nổi mề đay đỏ sạm, gặp gió hay nóng thì bệnh đều tăng, trời ẩm thấp, âm u bệnh càng nặng, thân thể đa phần mỏi mệt, hay khát nước, sốt về chiều, đại tiện bỏng rát, táo bón, đầu nặng.

Những vị bài thuốc dùng trong bài: Cam thảo, hoàng cầu, bồ công anh, hoạt thạch, linh bì, hậu phác, ngân hoa, bội lan truyền, trần bì, xích thược, hoắc hương

Công dụng của bài thuốc: Giải loại trừ thấp nhiệt, phong hàn, phong ngứa, tăng sức đề kháng chống lại các dị nguyên.

Lưu ý khi chữa dị ứng da bằng đông y

Khi sử dụng thuốc Đông y chữa dị da cũng cần tuân thủ một số lưu ý nhất định để đảm bảo sức khỏe. Dưới đây là một số lưu ý bạn cần biết khi sử dụng thuốc Đông y trong quá trình điều trị.

- Sử dụng những loại dược liệu phù hợp, đảm bảo chất lượng, không trộn lẫn các tạp chất, phụ phẩm.

dong-y-chua-di-ung-da

- Việc lựa chọn các loại thuốc Đông y cần có những chỉ định phù hợp từ các thầy thuốc. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc tránh thuốc kém chất lượng, không phù hợp liều lượng và thời gian điều trị.

- Không nên dùng các bài thuốc chữa dị ứng da bằng đông y nếu có những trường hợp sau:

- Ngừng sử dụng thuốc Đông y nếu có các dấu hiệu như nặng mặt, da hồng đào, có dấu hiệu tăng cân nhanh, tăng giữ nước. Đây được xem là những dấu hiệu có trộn thêm thuốc tạp chất.

- Không tiếp tục sử dụng thuốc Đông y nếu như có các dấu hiệu rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy nhiều trong quá trình sử dụng. Dấu hiệu này có thể do các loại thuốc này không hợp với cơ địa và khiến cho cơ thể không dung nạp thuốc, dẫn đến rối lọan tiêu hóa.

Chữa dị ứng da bằng đông y có rất nhiều bài thuốc khác nhau. Tuy nhiên, người bệnh tuyệt đối không được tự ý tùy tiện mua thuốc, vì thuốc giả sẽ để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Thay vào đó, người bệnh cần gặp trực tiếp bác sĩ để biết tình hình và lựa chọn cho bạn bài thuốc phù hợp nhất.

 

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ