Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y hoàn toàn hết bệnh

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
340 View Thứ năm, 25/10/2018 16:42

Chữa rối loạn tiền đình bằng đông y là phương pháp luôn được đánh giá cao vì tính hiệu quả dài lâu. Bên cạnh đó, Đông y còn sử dụng các thảo dược quý trong thiên nhiên nên rất an toàn và không gây ra tác dụng phụ của thuốc. Vì vậy, phương pháp này đang được rất nhiều tin tưởng áp dụng.

Tìm hiểu phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng đông

Đông y gọi bệnh rối loạn tiền đình là huyễn vựng, bệnh xuất hiện chủ yếu là do tính chí không thư thái, bị uất ức lâu ngày, khí uất hóa hỏa, hỏa hun đốt tâm âm khiến can âm bị hao tổn. Âm không chế được dương dẫn đến can dương thăng động bốc lên, can dương hóa phong. Từ đó phong và hỏa quấy rối ở trên đầu làm nhiễu loạn thanh không mà gây ra bệnh.

chua-roi-loan-tien-dinh-bang-dong-y

Ngoài ra y học cổ truyền cho biết thêm, việc chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn là do ăn uống không điều độ, lao động quá sức, bệnh lâu ngày hoặc do bị thiếu máu, tâm trạng lo lắng suy nghĩ quá mức.. làm tổn thương tâm tỳ dẫn đến khí huyết hư suy. Được biết khí hư thì thanh dương không lên não, huyết hư đến khi não không được nuôi dưỡng nên mới dẫn đến các triệu chứng trên.

Việc chữa rối loạn tiền đình bằng đông y cần phải tuân thủ theo đúng trình tự. Cụ thể là: Khí hư bổ khí, huyết hư bổ huyết, khí huyết đều hư phải bổ cả khí lẫn huyết. Hiện tại tinh chí tổn thương thì phải ổn định người bệnh trước, giữ tinh thần thanh thản, tránh quá buồn phiền, tức giận, lo nghĩ, sợ hãi… khiến bệnh trở nên nặng hơn và khó điều trị

Bài thuốc chữa rối loạn tiền đình bằng đông y hiệu quả

Chữa rối loại tiền đình bằng đông y được chia ra thành hai thể là thực chứng và hư chứng, do vậy, với mỗi thể khác nhau lại có những bài thuốc chữa khác nhau.

Bài thuốc dùng đối với thể thực chứng

Triệu chứng: Người bệnh đột nhiên thấy chóng mặt, ù tai, hoa mắt, cảm giác như tất cả đều bị đảo lộn và mặt tối sẩm đột ngột.

Nguyên nhân: Theo Đông Y thì trường hợp này do can hỏa hóa phong, bốc lên tạo thành. Có thể do đờm thấp bị đình trệ, mà làm khí thanh dương không đưa lên được khiến phát ra bệnh.

Các vị thuốc gồm như: Câu đằng, ngưu tất, ích mẫu, sơn chi, tang ký sinh, phục thần, dạ giao đằng, hoàng cầu, đỗ trọng, thiên ma, thạch quyết minh sống, hà thủ ô..

bai-thuoc-dong-y-chua-roi-loan-tien-dinh

Các vị thuốc trên thường được các lương y kê theo liều tùy vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân. Nên dùng liên tục từ 1 đến 2 tháng.

Bài thuốc thể hư chứng

Triệu chứng: Đột ngột ù tai, chóng mặt, hoa mắt. Tùy cơ địa và mức độ bệnh của mỗi người thì triệu chứng có thể chỉ trong chốc lát, vài tiếng hoặc kéo dài vài ngày.

Nguyên nhân: Khi can, thận, tâm, tùy suy sẽ khiến can dương vượng lên phát bệnh.

Một số vị thuốc bao gồm: Thục địa, sơn thù, sơn dược, trạch tả, cây kỷ tử, phục linh, đơn bì, bạch cúc hoa.

Các vị thuốc này được kê theo liều lượng nhất định sau đó tán thành bột nhỏ rồi uống theo sự hướng dẫn của lương y

Lưu ý khi sử dụng thuốc: Bài thuốc Đông y chữa rối loạn tiền đình rất an toàn và mang lại hiệu quả lâu dài nên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, thuốc không có tác dụng tại chỗ mà cần phải dùng trong một thời gian nhất định thì thuốc mới ngấm và có tác dụng. Vì vậy, khi điều trị người bệnh cần chú ý thực hiện đúng hướng dẫn và kiên trì, không nên vội vàng, hấp tấp sẽ không đem lại hiệu quả như mong muốn.

Ưu điểm của phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y

Hiện nay khoa học công nghệ trong y tế phát triển mạnh, nhiều loại thuốc điều trị rối loạn tiền đình đã được phát mình ra, vì vậy nhiều người khi thấy mình có biểu hiện của chứng rối loạn tiền đình đã tìm đến các cơ sở bệnh viện tìm phương pháp chữa trị bằng thuốc Tây

Vì vậy, thay vì điều trị bằng Tây y, nhiều người đã đi theo phương pháp chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y, đem lại hiệu quả cao và ít tốn kém. Pháp đồ điều trị của Đông y tìm điều trị từ căn nguyên của bệnh chứ không điều trị triệu chứng, Chủ yếu chữa bệnh ở từ gốc. Vì vậy khi bạn điều trị bằng Đông y, có thể bạn sẽ chưa thấy các triệu chứng như ban đầu, chóng mặt được cải thiện mà qua một thời gian các triệu chứng này sẽ dần dần biến mất.

uu-diem-dong-y-chua-benh

Mặc dù chữa rối loạn tiền đình bằng Đông y không đem lại hiệu quả tức thời cho người bệnh, nhưng hiệu quả của nó mang lại rất lâu dài, có những trường hợp khỏi hẳn bệnh. Hơn nữa khi sử dụng các loại thuốc trong Đông y trong một thời gian dài bạn cũng không cần phải lo lắng những biến chứng mà nó mang lại.

Chữa bệnh rối loạn tiền đình bằng đông y hiệu quả còn phụ thuộc vào tình hình của người bệnh. Bạn có thể đến phòng khám đông y An Đông để gặp trực tiếp bác sĩ có thể xác nhận đúng tình trạng, mức độ nặng nhẹ. Để từ đó bác sĩ sẽ gia giảm hoặc tăng liều lượng các vị thuốc nhằm đạt hiệu quả tốt nhất

 

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ