Chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y hay nhất hiện nay

Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
236 View Thứ bảy, 29/09/2018 15:14

Tại sao, phần lớn người bệnh lại ưu tiên chọn cách chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y. Dĩ nhiên, không phải đơn thuần có được sự tin tưởng này, mà phải cộng hưởng từ nhiều ưu điểm vượt trội tạo thành. Vậy mọi người đã biết đông y sử dụng cách nào để điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả chưa? Nếu chưa, hãy tìm hiểu qua bài viết này, chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây.

Phương pháp chữa điều trị viêm khớp dạng thấp ra sao?

Dưới lăng kính đông y, viêm khớp dạng thấp cùng một số bệnh xương khác đều thuộc phạm vi chứng tý. Do vậy, việc chữa bệnh viêm khớp dạng thấp bằng đông y luôn phải dựa vào căn nguyên bên trong để đưa ra phát đồ điều trị phù hợp.

Hướng chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y

Trước tiên là phải thúc đẩy lưu thông khí huyết ở cân, cơ xương để đưa tà khí (phong -hàn-thấp-nhiệt) ra ngoài. Đồng thời, phải bồi bổ khí huyết can thận để chống lại các hiện tượng biến dạng khớp, teo cơ cứng khớp. 

Phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng đông y hiệu quả hiện nay, chủ yếu là phải kết hợp hài hòa bài thuốc đông y với các phương pháp vật lý trị liệu hỗ trợ.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y có tốt không?

Không giống như Tây y chỉ tập trung điều trị các triệu chứng bên ngoài. Mà đông y tập trung giải quyết cả nguyên nhân gốc rễ bên trong, lẫn giảm triệu chứng đau nhức bên ngoài. Phương pháp tác động kép này mang lại hiệu quả toàn diện và bền vững.

Bài thuốc đông y là các vị thảo dược thiên nhiên lành tính, được bào chế thủ công, không chứa chất bảo quản nên không gây ra phản ứng phụ, gây tổn thương đến các cơ quan nội tạng khác.

Không những thế, phương pháp đông y còn hỗ trợ gia tăng sức đề kháng, giúp người bệnh tự miễn dịch với bệnh. Điều này giúp điều trị lâu dài, hạn chế khả năng tái phát thấp nhất.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y với phương pháp sử dụng thuốc

Cũng giống như các bệnh lý khác, viêm khớp dạng thấp cũng được chia thành 2 thể: cấp tính và mãn tính. Dựa vào triệu chứng và mức độ trầm trọng của mỗi thể trạng mà các bác sĩ chỉ định bệnh nhân sử dụng bài thuốc chuyên biệt.

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm khớp dạng thấp thể cấp tính

Thể cấp tính là thể xuất hiện các triệu chứng ở giai đoạn đầu, thuộc phạm vị phong hàn thấp tý. Do cơ thể người bệnh suy yếu cộng thêm làm việc quá sức hay bị chấn thương. Điều này, khiến cho hàn thấp phong thâm nhập vào lạc mạch ở vùng khớp cơ mệt mỏi gây nên.

Ở thể này, bài thuốc đông y phải kết hợp từ thành phần cách loại thảo dược có công dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, thông lạc.

Bài thuốc tổng hòa thành phần từ các vị: Đương quy, Bán hạ, Dâm dương hoắc, Quế chi, Lộc hàm thảo, Ô tiêu xà, Phòng phong, Thảo ô, Thổ miết trùng, Xuyên ô, Cam thảo, … Cùng một số vị thuốc khác .

Bài thuốc đông y chữa bệnh viêm khớp dạng thấp thể mãn tính

Để bệnh viêm khớp dạng thấp phát triển đến thể mãn tính, tức là các tà khí ở trong lạc mạch lâu hóa hỏa. Những tổn thương phát triển nặng, khiến các khớp sưng đỏ, cứng khớp và biến dạng.

Ở thể này, người bệnh phải chịu nhiều yếu tố xấu tác động: ở ngoài có hàn, ở trong có nhiệt. Do vậy, để chữa viêm khớp dạng thấp ở thể mãn tính hiệu quả thì phải giải biểu hàn thanh lý nhiệt, đồng thời phải bổ can thận.

Bài thuốc đông y thể mãn tính bao gồm các vị chính: Quế chi, Bạch thược, Xích thược, Đương quy, Ô tiêu xà, Thảo ô, Tri mẫu, Cam thảo, Cương tằm, Địa long, Sinh địa, … Tùy vào cơ địa bệnh nhân mà lượng thuốc và loại thuốc có thể gia giảm phù hợp.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y với phương pháp vật lý hỗ trợ

Trong các biện pháp hỗ trợ chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y không dùng thuốc, thì châm cứu, xoa bóp bấm huyệt là 2 phương pháp được nhiều chuyên gia đánh giá cao nhất. Ngoài ra còn nhiều phương pháp khác nữa như: rọi đèn hồng ngoại, giác hơi, điện châm, …

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y châm cứu

Đây là phương pháp bắt nguồn từ y học cổ truyền lâu đời, nhưng phát huy hiệu quả cao nên vẫn được sử dụng điều trị cho đến tận ngày nay.

Bác sĩ sẽ sử dụng các kim châm nhỏ để châm vào những huyệt đạo vùng đau nhức để khai thông kinh mạch, điều hòa khí huyết, giúp cơ thể tự phục hồi tổn thương.

Chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y xoa bóp – bấm huyệt

Xoa bóp – bấm huyệt là phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp bằng Đông y mang lại nhiều kết quả khả quan. Được nhiều cơ sở y tế ứng dụng rộng rãi hiện nay. Căn cứ vào vị trí các khớp đang bị sưng viêm, bác sĩ sẽ sử dụng bàn tay và ngón tay xoa bóp nhẹ nhàng và day ấn vào các huyệt đạo quan trọng.

Trên đây là một số phương pháp chữa viêm khớp dạng thấp bằng đông y rất an toàn và hiệu quả bền vững. Thế nhưng, không phải nơi nào áp dụng phương pháp đông y để chữa bệnh này cũng mang lại chuyển biến tích cực.  Do vậy, người bệnh viêm khớp dạng thấp phải lựa chọn địa chỉ đông y uy tín để các bác sĩ lên phát đồ điều trị sao cho phù hợp.

Để lại SĐT được vấn miễn phí

Bài viết liên quan

Thông tin đặt hẹn

Để lại thông tin chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn MIỄN PHÍ